Lật Tẩy +5 Chiêu Trò Lừa Đảo Mua Bán Sim Số Đẹp Giá Rẻ

Lật Tẩy +5 Chiêu Trò Lừa Đảo Mua Bán Sim Số Đẹp Giá Rẻ

Lật Tẩy +5 Chiêu Trò Lừa Đảo Mua Bán Sim Số Đẹp Giá Rẻ

Hiện nay rất nhiều khách hàng bị lừa đảo trong giao dịch mua bán sim số đẹp giá rẻ qua mạng. Đa phần nguyên nhân là do sự thiếu hiểu biết của khách hàng về sim. Nhằm giúp mọi người không bị sập bẫy bởi các chiêu trò này, mời mọi người tìm hiểu 5 chiêu trò lừa đảo bán sim phổ biến nhất hiện nay để mọi người cùng phòng tránh.

canh-bao-5-chieu-tro-lua-dao-ban-sim-thuong-gap

Chia sẻ 5 chiêu trò lừa đảo mua bán sim số đẹp giá rẻ

+5 Chiêu Trò Lừa Đảo Mua Bán Sim Số Đẹp Giá Rẻ 

 

Cảnh Báo Lừa Đảo Qua Hình Thức Mua Bán Sim Số Đẹp Giá Rẻ Không Nên Bỏ Qua | Chợ Sim 24h - YouTube

Video Hướng dẫn cảnh báo lừa đảo sim số đẹp qua mạng

1/ Mua Bán Sim Số Đẹp Giá Rẻ Bất Ngờ Đánh Vào Lòng Tham

Đây là hình thức lừa đảo thường gặp nhất hiện nay. Những kẻ này sẽ tiến hành đăng bán sim số đẹp giá rẻ dạng tứ quý, tam hoa chỉ vài trăm nghìn trên facebook, zalo, twitter, Tiktok,...Thủ đoạn của chúng đánh vào tâm lý tham rẻ của khách hàng.

Ví dụ: 0917867777 giá bán: 160 triệu, chúng chỉ bán khoảng 10 triệu

Khi đặt sim chúng sẽ yêu cầu khách chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản ngân hàng, hứa hẹn giao sim tận nơi...Tuy nhiên khi khách hàng chuyển khoản xong thì không thấy có bất cứ ai giao sim như đã hứa. Khi liên hệ lại thì sẽ thuê bao hoặc tắt máy.

2/ Thuê Sim, Mua Sim Trả Góp Rồi Bán Lại Cho Người Khác

Chúng tiến hành Thuê sim, mua sim trả góp ở những đơn vị bán sim uy tín

Ví Dụ: 0906997777 Thuê với giá 3 triệu/tháng hoặc mua trả góp trả trước 3 triệu, sau đó chúng sử dụng sim đó để đăng bán với giá 30 triệu.

Thực hiện hành vi chúng rao bán công khai trên diễn đàn, mạng xã hội...Sau khi khách hàng thấy giá rẻ bất ngờ, chốt mua. Chúng sẽ yêu cầu chuyển khoản, sau khi nhận tiền chuyển khoản chúng sẽ chuyển đúng chiếc sim đó cho khách hàng, vẫn dùng sim như bình thường ( Sim sẽ không được sang tên chính chủ )

Sau khi hết thời gian thuê sim, chủ sim sẽ cắt sim đó về, đến lúc khách hàng phát hiện bị lừa thì đã quá muộn.

3/ Cầm Sim Xong Ra Cập Nhật Lại Thông Tin Chính Chủ Để Lừa Nhà Mạng, Đơn Vị Cầm Sim

Hình thức này là hình thức rất tinh vi, chỉ những đơn vị kinh doanh sim có kinh nghiệm mới phát hiện ra được:

Bước 1: Tiến hành lừa nhân viên nhà mạng về tên chính chủ

Chúng tiến hành cầm sim số đẹp cho đơn vị nhận cầm sim, sau khi cầm sim xong và nhận được số tiền, đợi đủ thời gian sang tên chúng đến điểm giao dịch nhà mạng tiến hành lừa nhân viên nhà mạng mất cảnh giác, chúng sẽ làm chứng minh thư giả và yêu cầu sang tên lại chính chủ cho người của chúng. 

Bước 2: Thực hiện hành vi lừa đảo

Chúng rao bán sim đó với giá siêu rẻ. Sau khi có khách hàng sập bẫy đồng ý mua, chúng sẽ giao dịch tại điểm giao dịch sang tên tại điểm giao dịch nhà mạng, sau khi thanh toán tiền xong, chúng biến mất. Sau một thời gian sim của khách hàng mua say ra tranh chấp khiếu nại. 

> Đơn vị cầm sim thấy thông tin bị thay đổi sẽ đi kiện nhà mạng

> Khách hàng biết sim bị kiện ra kiện nhà mạng đòi quyền lợi

> Nhân viên nhà mạng kiểm tra quy trình sang tên biết là giấy tờ giả, sơ hở trong khâu sang tên thứ hai ( Từ tên giấy tờ giả, sang tên người của chúng )

Kết luận chắc chắn: Tên sẽ được trả về đơn vị cầm sim, nhân viên nhà mạng bị kỷ luật, khách hàng mất tiền oan.

4/ Giả Làm Nhân Viên Bán sim, Nhân Viên Nhà Mạng, Tổng Đài Để Bán Sim

Hình thức này đơn giản, dễ làm: Chúng sẽ thay ảnh đại diện của nhân viên bán sim, nhà mạng, tổng đài...và thực hiện hành vi bán sim.

Theo hình thức này những kẻ lừa đảo sẽ đi copy sim số đẹp được rao bán trên các website uy tín sau đó đăng bán công khai trên trang cá nhân, fanpage, hội nhóm...Với giá rất rẻ và mạo nhận là nhân viên bán sim, nhân viên nhà mạng, tổng đài. Nhiều khách hàng không để ý tưởng thật đã đặt mua, chuyển khoản tuy nhiên sau đó chúng sẽ biến mất.

5/ Mạo danh chuyên gia tư vấn, thầy phong thủy để lừa bán sim

Hình thức này chúng tự xưng mình là chuyên gia, nhà tư vấn, xem bói sim phong thủy để lừa khách hàng mua sim ảo, sim hợp mệnh không có thật hoặc nếu có thì là những số sim rác chỉ vài trăm nghìn nhưng lừa bán lên đến hàng chục triệu.

Trên đây là hình thức lừa đảo sim chúng tôi cảnh báo để khách hàng không mắc phải. Vì vậy khi mua sim mọi người nên cảnh giác và chia sẻ cho mọi người cùng nắm được và tránh bị sập bẫy.

Mon - Sat: 8:00 - 17:30 Sunday CLOSED